A+ A A-

5 lý do để đầu tư vào Quỹ mở

Tại Việt Nam, các nhà đầu tư (NĐT) tài chính cá nhân không có nhiều lựa chọn. Ngoài hình thức phổ biến nhất là gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng với lãi suất không cao, các NĐT cá nhân có thể đầu tư vào Bất động sản hoặc mua bán vàng, đô la với kỳ vọng lãi suất cao hơn. Những hình thức đầu tư này đòi hỏi NĐT phải có nguồn vốn dồi dào, kinh nghiệm và hiểu biết tương đối để đạt được lợi nhuận với diễn biến thị trường khó lường, tiềm ẩn rủi ro cao. Rõ ràng, không phải NĐT nào cũng đáp ứng được những điều kiện đó, dẫn đến một “khoảng trống” trên thị trường tài chính khi những NĐT cá nhân thông thường - không có nhiều thời gian, kinh nghiệm lẫn tiền bạc - hầu như không có cơ hội để đầu tư.

Để “lấp đầy” khoảng trống đó, thị trường tài chính Việt Nam bắt đầu chứng kiến sự xuất hiện của một loạt các quỹ mở - được vận hành bởi các công ty quản lý quỹ. Theo nhiều chuyên gia đánh giá, quỹ mở sẽ tăng tốc nhanh chóng trong thời gian sắp tới, nhờ những đặc tính ưu việt của nó. Hành lang pháp lý đã và đang được hoàn thiện theo hướng khuyến khích và hỗ trợ hoạt động quỹ mở. Các công ty quản lý quỹ trên thị trường cũng ngày một chuyên nghiệp hơn với nền tảng công nghệ tiên tiến và an toàn.

5-lý-do-để-tham-gia-chứng-chỉ-quỹ-mở

Sau đây là 5 lý do xứng đáng để bạn cân nhắc khi quyết định đầu tư vào quỹ mở:

1.Lãi suất hấp dẫn, bền vững, thanh khoản linh hoạt

Quỹ mở là hình thức các NĐT cùng góp vốn chung thông qua hình thức mua chứng chỉ sở hữu một phần của quỹ (gọi là chứng chỉ quỹ - CCQ). Là một NĐT cùng góp vốn, bạn ủy thác cho các Quỹ để thực hiện các hoạt động đầu tư và kỳ vọng đạt được mức lợi tức hấp dẫn, bền vững. Tham gia quỹ mở là một giải pháp tích lũy lâu dài thông minh để đạt được các mục tiêu tài chính quan trọng trong cuộc sống (mua nhà, du học, hưu trí v.v). Bên cạnh đó, quỹ mở còn có lợi thế về tính thanh khoản linh hoạt khi bạn có thể linh hoạt rút vốn lúc cần thiết, bằng cách bán lại chứng chỉ quỹ để lấy tiền mặt (hàng tuần, quỹ thực hiện việc mua lại chứng chỉ quỹ theo yêu cầu của NĐT).

2. Hưởng lợi từ danh mục đầu tư đa dạng, hạn chế rủi ro

Mỗi khách hàng cá nhân tham gia quỹ mở chỉ với một một số tiền không cao (phổ biến ở mức trung bình khoảng 5 triệu/ tháng nếu tham gia đầu tư định kỳ) nhưng sẽ hưởng lợi từ một danh mục đầu tư lớn, đa dạng, hạn chế rủi ro. Quỹ mở đa dạng hóa các khoản đầu tư vào nhiều cổ phiếu và trái phiếu, đặc biệt là trái phiếu doanh nghiệp - là loại tài sản mà các nhà đầu tư cá nhân không nhiều cơ hội được tiếp cận.

Ví dụ như tại Quỹ Đầu tư Trái phiếu Techcom (TCBF) là quỹ mở của công ty TNHH Quản lý Quỹ Kỹ Thương (Techcom Capital), các tài sản được chọn lựa để đầu tư là các trái phiếu doanh nghiệp lớn với tiềm lực tài chính vững mạnh như Vingroup hoặc Masan Group. Ngược lại, phân bổ tài sản tại Qũy cổ phiếu TCEF sẽ tập trung vào các cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng bền vững với giá hấp dẫn trên thị trường. Tất nhiên, phân bổ tài sản của 2 quỹ sẽ linh hoạt theo từng thời kỳ và bạn hoàn toàn có thể chọn lựa “ưu tiên” quỹ nào hơn dựa tùy vào mục tiêu tài chính và mức độ chấp nhận rủi ro của mình.

3.Khoảng đầu tư được quản lý chuyên nghiệp

Quỹ mở sẽ có lợi cho những khách hàng mong muốn đầu tư lâu dài với lợi suất ổn định, hấp dẫn nhưng không có nhiều thời gian, không có nhiều hiểu biết về đầu tư và thị trường.

Đội ngũ quản lý và phân tích giỏi chuyên môn và giảu kinh nghiệm của Techcom Advisors sẽ đánh giá cẩn trọng, toàn diện, khách quan các cơ hôi đầu tư trên nguyên tắc lựa chọn các tài sản đem lại thu nhập tốt hoặc có cơ hội tăng giá cao cho các nhà đầu tư ví dụ như Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Techcom (TCEF) và Quỹ Đầu tư Trái phiếu Techcom (TCBF) là 2 quỹ mở có danh mục đầu tư khá đa dạng vào nhiều loại cổ phiếu và trái phiếu.. Các khoản đầu tư sau đó sẽ được công ty TNHH Quản lý Quỹ Kỹ Thương (Techcom Capital) theo dõi và quản lý chặt chẽ theo hướng bảo vệ tối đa lợi ích cho khách hàng, dưới sự giám sát của ngân hàng Standard Chartered Việt Nam và Ủy ban chứng khoán nhà nước. Hàng tháng, NĐT sẽ nhận được các báo cáo về hoạt động của các quỹ.

4. Quy trình đầu tư thuận tiện, an toàn

Quy trình đầu tư quỹ TCEF và TCBF và thực hiện các giao dịch (mua/bán chứng chỉ quỹ) rất thuận tiện, dễ dàng, an toàn. Ngoài ra, bạn sẽ không cần phải bận tâm về việc phải thực hiện thao tác chuyển tiền mỗi khi đến kỳ đầu tư nhờ tiện ích chuyển tiền tự động từ tài khoản của Ngân hàng Techcombank số tiền mua chứng chỉ quỹ.

5.Các công cụ hỗ trợ để hoạch định đầu tư

Với quỹ mở của Techcom,  NĐT sẽ được giới thiệu giải pháp đầu tư Quỹ mở thông minh: Chương trình đầu tư định kỳ (“SIP - Systematic Investment Plan). Tức là khi tham gia SIP, bạn sẽ thực hiện mua chứng chỉ quỹ theo 1 chương trình định trước: ví dụ như vào đúng ngày 15 hàng tháng và trong vòng 12 tháng, bạn sẽ bỏ ra đúng 5 triệu đồng mỗi tháng để mua chứng chỉ quỹ. Điều này giúp bạn duy trì kỷ luật đầu tư tốt với kế hoạch bài bản, rõ ràng để có được lợi nhuận bền vững. Hãy liên hệ với Techcom Advisors ngay hôm nay để  được tư vấn tài chính cá nhân và hoạch định được mức đầu tư phù hợp với mục tiêu tài chính của bản thân